Jump to content
Hash, Inc. Forums
Sign in to follow this  
selimahope

error messages, help![Dope Sheets]

Recommended Posts

Đặt cọc mua nhà đất cần lưu ý những vấn đề gì để tránh bị lừa?

 

Để có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi tìm mua nhà đất tại tỉnh Nghệ An, bạn chỉ cần truy cập vào https://ancu.me/mua-ban-nha-dat-tinh-nghe-an. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được những tin rao mua bán nhà đất tại mọi khu vực ở Nghệ An với mức giá tiền phù hợp với khả năng tài chính một cách nhanh chóng nhất, không mất thời gian tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất trên các website, hội nhóm, diễn đàn đăng tin rao vặt tổng hợp.

 

6EF0kIg.jpg

Đặt cọc mua nhà đất cần lưu ý những vấn đề gì?

 

Sau khi lựa chọn được ngôi nhà có diện tích, thiết kế, giá tiền phù hợp với mọi tiêu chí, yêu cầu mà bạn đặt ra, bạn quyết định tiến hành mua nhà thì bạn cần chú ý đến bước đặt cọc. Đây là bước đầu tiên và đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu khi mua bán nhà đất, dù ngôi nhà, mảnh đất bạn mua có giá trị nhỏ hay lớn thì bạn cũng không thể bỏ qua được bước đặt cọc khi mua bán nhà đất.

Thông thường nếu như hai bên mua và bán đất đàng hoàng, trung thực thì việc đặt cọc mua bán nhà đất sẽ diễn ra hoàn toàn bình thường. Nhưng trong thực tế vẫn có những trường hợp giao dịch gian dối, lừa lọc làm nảy sinh các vấn đề trong quá trình đặt cọc mua bán nhà đất.

Nhằm giúp các bạn có thể tránh được tình trạng này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý cần nhớ khi đặt cọc. Mời các bạn cùng theo dõi để không gặp phải những vấn đề rắc rối trong quá trình mua bán nhà đất nói chung và mua bán nhà đất tại Nghệ An nói riêng.

Lưu ý đầu tiên mà các bạn cần chú ý khi đặt cọc mua bán nhà đất đó chính là chú ý đến việc kiểm tra tính chính danh của chủ nhà. Theo đó, bạn cần kiểm tra chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước, xác định xem chủ nhân của các giấy tờ tùy thân đó với người đứng trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc có phải là một hay không. Bạn cũng đừng quên xem hình trong thẻ căn cước/chứng minh thư và xét mặt bên ngoài xem có phải là cùng một người hay không.

Để tăng cường thêm tính chính xác thì tốt nhất bạn nên xin photo một bản tất cả các giấy tờ này mang lên Phường và Tổ dân phố để kiểm tra xem những giấy tờ này có chính xác không, người này có phải là chủ nhà, chủ đất cần bán hay không. Đây là điều rất quan trọng trước khi đặt cọc mà các bạn không thể bỏ qua, nếu không bạn sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối phát sinh không thể lường trước.

Lưu ý thứ hai mà bạn cần nhớ trước khi đặt cọc mua đất đó chính là kiểm tra xem ngôi nhà, mảnh đất bạn muốn mua có bị chặn giao dịch bất động sản hay không. Một số bất động sản do vị phạm luật xây dựng hoặc có tranh chấp, kiện tụng, hay đang thi hành án… thường bị đưa vào dạng cấm bán, không cho phép giao dịch mua bán, chuyển nhượng… Nếu như bạn cố tình đặt cọc mua những loại bất động sản này thì khả năng cao là bạn sẽ bị mất cọc.

Bạn có thể tham khảo thêm các tin mua bán nhà đất tại Vinh - Nghệ An tại https://ancu.me/mua-ban-nha-dat-tp-vinh-d6992

Nếu như bạn không chú ý kiểm tra vấn đề này thì rất có thể sẽ phải nhận quả đắng khi đặt cọc mua bán nhà đất. Chính vì vậy, bạn không nên chủ quan, lơ là trong việc kiểm tra khả năng giao dịch, chuyển nhượng của bất động sản muốn mua.

 

IHL0nrB.jpg

Không cần công chứng hợp đồng đặt cọc mua đất

 

Lưu ý thứ ba mà người mua nhà đất, dù là ở Nghệ An hay bất cứ đâu cũng cần lưu ý đó chính là vấn đè soạn thảo hợp đồng đặt cọc. Nếu có thể hãy nhờ đến sự trợ giúp của luật sư để có thể soạn thảo hợp đồng một cách chi tiết và đầy đủ nhất, còn nếu không thì bạn chỉ cần môi giới soạn trước một bản rồi gửi cho cả hai bên để xem xét và thống nhất các điều khoản có trong điều kiện đặt cọc mua nhà đất là được.

Trong bản hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, bạn cần ghi rõ ràng các thông tin bao gồm số tiền đặt cọc là bao nhiêu, thời hạn đặt cọc như thế nào, số tiền thanh toán khi công chứng hợp đồng, các khoản thuế phí được tính ra sao cùng với thỏa thuận đền bù tiền cọc, mất cọc nếu có… Đây là những thông tin cần thiết mà bạn không nên bỏ qua khi làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất nếu không muốn gặp phải các rắc rối tranh chấp phát sinh không cần thiết.

Nhiều người băn khoăn không biết hợp đồng đặt có cần thiết phải công chứng hay không. Theo tư vấn của các luật sư thì bạn không cần thiết phải công chứng hợp đồng đặt cọc, nếu làm thì chỉ thừa và tốn thêm chi phí mà thôi.

Thay vào đó, bạn chỉ cần đảm bảo lúc làm hợp đồng đặt cọc cả hai bên, bên bán và bên mua cùng ký vào hợp đồng là được. Trong trường hợp bên bán có vợ/chồng thì cần đảm bảo cả hai vợ chồng ký đầy đủ vào hợp đồng đặt cọc mua bán đất để tránh các rắc rối phát sinh về sau là được.

Ngoài ra bạn cũng chú ý sau khi giao tiền cho bên bán phải có biên bản xác nhận giao tiền hoặc ủy nhiệm chi của ngân hàng để đảm bảo đầy đủ giấy tờ. Hi vọng với những thông tin chi tiết trong bài viết trên đây của chuyên trang Rao ban nha dat mien phi chúng tôi bạn đã biết cần lưu ý gì khi đặt cọc mua bán nhà đất.

Edited by selimahope

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hello,

    Attached is the file. Copy it to your Animation Master install folder and make sure it's read/write by everyone.

index.i

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×